Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2020

Băng giá đột nhiên xuất hiện trên đỉnh Fansipan giữa tháng 10 - travel news


Dân trí

Sáng nay (23/10), trên khu vực đỉnh Fansipan (Lào Cai) đã xuất hiện hiện tượng băng giá. Đây là đợt băng giá trước tiên trong năm, dự báo một mùa đông lạnh và khắc nghiệt hơn mọi năm.Tại khu vực đỉnh núi Fansipan (Sapa, Lào Cai) nơi có độ cao 3.413m so với mực nước đại dương, trong sáng sớm nay băng giá đã xuất hiện, tạo nên cảnh tự nhiên kỳ thú. Băng tạo thành những khối nhũ trong veo trên các gờ tường, lan can, ngưng đọng trên cỏ cây.


Anh Giàng A Giống, viên chức một KDL nơi đây cho biết, đêm 22/10, nhiệt độ trên đỉnh Fansipan đã hạ xuống dưới 0 độ. Sáng sớm, nơi đây đột nhiên xuất hiện băng giá rất thích mắt. 


"Đây là đợt băng giá trước tiên trong năm, may mắn tôi đã kịp chụp lại những khoảnh khắc tuyệt hảo", anh Giàng A Giống san sớt.


Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan giữa tháng 10 - 1

Băng giá đột nhiên xuất hiện trên đỉnh Fansipan trong tháng 10


tới 10 giờ sáng, mặc dù nền nhiệt đã lên tới 15 độ C nhưng băng giá vẫn chưa tan hết, du khách lên đỉnh Fansipan không khỏi đột nhiên và yêu thích trước hiện tượng này.


Việc xuất hiện băng giá vào thời khắc tháng 10 là hiện tượng thời tiết lạ rất hiếm gặp, vì thông thường tháng 11 – 12 hàng năm mới là thời khắc mở màn mùa băng trên đỉnh Fansipan.


Anh Giàng Seo Nhà, viên chức bình yên tại khu vực đỉnh Fansipan cho biết, trong 4 năm làm việc nơi đây, chưa khi nào anh thấy băng giá xuất hiện sớm như vậy.


Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan giữa tháng 10 - 2

Khách du lịch yêu thích tự sướng tạo dáng với băng tuyết


Thực tế, mùa băng sớm năm nay cũng đã được tiên lượng từ trước, khi ngày 15/9/2020 vừa qua, ngay giữa mùa thu nhưng nhiệt độ tại thị xã Sa Pa đã ở ngưỡng rét đậm, rét hại, chỉ còn 12,2 độ C. 


Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan giữa tháng 10 - 3

Cảnh tượng băng tuyết kỳ thú trên đỉnh Fansipan vào năm 2019


Băng giá bất ngờ xuất hiện trên đỉnh Fansipan giữa tháng 10 - 4

Mùa băng sớm năm nay được cho là báo hiệu mùa đông lạnh, khắc nghiệt. Trong ảnh là băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan năm 2019


Các chuyên gia khí tượng thủy văn lưu ý, khách du lịch nên trang bị quần áo ấm dày và gang tay cũng như các vật dụng quan yếu khi đi du lịch ở những vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá.


Hà Trang


Ảnh: H.H

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét