Thứ Ba, 24 tháng 11, 2020

Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật khách du lịch dạng - travel news


Dân trí

Nếu rủi ro làm mất ví tiền hay những món đồ có giá trị khi tới Nhật khách du lịch dạng, khách du lịch cũng không cần phải quá lo lắng, vì tài năng cao sẽ sớm nhận lại đồ vật của mình.Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật khách du lịch dạng

Tin xấu: khách du lịch bị mất ví ở Tokyo (Nhật khách du lịch dạng). Nhưng tin tốt là, khách du lịch không cần quá lo lắng, vì tài năng cao sẽ sớm nhận lại món đồ của mình.


Tại Tokyo nơi dân số lên tới 14 triệu người, mỗi năm có hàng triệu món đồ từ túi xách, smartphone, thẻ nhà băng... bị bỏ quên ở nơi công cộng. Nhưng hồ hết chúng sẽ sớm trở lại với "chủ cũ".


TP hơn chục triệu dân này vận dụng quy trình xử lý đồ thất lạc (Lost & Found system works) có chất lượng hàng đầu toàn cầu.


Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật Bản - 1Du khách không cần quá lo lắng nếu rủi ro bỏ quên ví tiền hay những món đồ giá trị ở Tokyo, Nhật khách du lịch dạng

Điều gì khiến quy trình này thành công ở Nhật khách du lịch dạng tới vậy?


Với những người nhặt được đồ vật để rơi, họ sẽ tìm tới văn phòng cảnh sát có chữ Koban nằm ở khắp nơi trong TP.


Yuga Umezawa, một cảnh sát tại sở cảnh sát Ikebukuro cho biết: "Nếu có ai mang đồ thất lạc tới, chúng tôi sẽ nhanh chóng viết thông tin, để món đồ sớm trở về với chủ nhân. Dù vật đó nhỏ tới đâu hoặc không phải quan yếu lắm, nhưng chúng tôi vẫn sẽ làm hết mình.


Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật Bản - 2Một trung tâm xử lý các món đồ thất lạc

Sau khi khách du lịch dạng thông tin được cập nhật lên hệ thống để thông tin xung quanh khu vực nơi tìm thấy đồ vật, món đồ sẽ được cho vào túi riêng. Nếu vẫn không ai tới nhận, chúng sẽ chuyển tới trung tâm xử lý đồ thất lạc ở Tokyo".


Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật Bản - 3Các món đồ được để gọn ghẽ trong túi trên các kệ, chờ chủ nhân tới nhận lại

Được biết, trung tâm này là một tòa nhà cao 6 tầng. Nơi đây đang lưu giữ khoảng 900.000 món đồ bị bỏ quên các loại. Chúng sẽ được viên chức trung tâm cập nhật danh sách lên hệ thống tìm kiếm trên trang web. Trang web này đón nhận khoảng 5.000 lượt xem mỗi ngày.


Theo một viên chức làm việc tại trung tâm, các món đồ thông dụng như smartphone, ví chứa nhiều tiền, thẻ căn cước... là những món đồ được trả lại cho chủ nhân với tỷ trọng rất cao.


Năm 2019, tổng giá trị các đồ thất lạc được giao nộp lên tới 3,88 tỷ Yên (khoảng 38,7 triệu USD). Còn món đồ kỳ lạ nhất trung tâm từng nhận được, chính là bộ răng giả bị ai đó bỏ quên.


Vì sao không cần lo lắng nếu lỡ bị mất ví tiền hay đồ có giá trị ở Nhật Bản - 4Ô che mưa là món đồ hay bị thất lạc nhất, nhưng có tỷ trọng hoàn trả thấp nhất

Với những người bị tiến công mất đồ, họ không phải tốn tiền phí để nhận lại. Thậm chí, họ không cần đi tìm nhưng chỉ cần tới đồn cảnh sát hoặc phòng lưu trữ "Lost & Found" để hỏi xem có ai nhìn thấy món đồ của mình hay chưa.


Một điều thú vị khác, ở Nhật khách du lịch dạng, món đồ hay bị thất lạc nhất lại là những chiếc ô che mưa. Chúng là món đồ có tỷ trọng được hoàn lại cho chủ nhân thấp nhất trong số những đồ bị mất, với tỷ trọng hoàn trả chỉ khoảng 0,9 %.


Quốc Việt


Theo GBS/ Japanstation

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét