Phở là một món ăn truyền thống của VN, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Đây cũng là một quán bún chả nằm ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội nhưng mà bọn mình thường hay ghé vào ăn để thưởng thức hương vị của tô bún chả rất ngon và giá cả cũng phải chăng thích hợp với người lao động bình dân cũng như bọn sinh viên tụi mình. Món bún chả Ngọc Khánh được khách hàng tuyệt hảo với món dưa được làm từ đu đủ xanh. Khác lạ du khách Hàn Quốc rất thích quán bún chả này vì với món đu đủ xanh có hương vị giống như món kim chi Hàn Quốc. Một tô bún chả tại 34 Hàng Than chỉ có giá 35.000 ngàn đồng nhưng về độ nhiều thức ăn trong tô thì vượt trội so với những nơi khác. Nếu như ở một số nơi khi nhìn vào tô bún chỉ được vài ba lát thịt và mấy cọng bún lào tèo thì tô bún chả 34 Hàng Than khách du lịch không phải lo về vấn đề này. Nếu muốn ăn thêm chả hoặc nem nướng khách du lịch chỉ cần mua 5.000 đồng là thỏa sức thưởng thức.
Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa mồm. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, bửa rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các quý khách tới đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán đến ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho đến ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả tới khắp các vùng miền của của quốc gia. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.
Nếu các quý khách ở khu vực Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội có thể ghé ăn tại quán bún chả Hương Liên cơ sở 2. Hương vị của quán không khác gì ở cơ sở chính, bọn mình thường ăn bún chả tại quán Hương Liên sau những giờ tan trường. Đến Thủ đô Hà Nội, nhưng các khách du lịch không đến quán bún chả 74 Hàng Quạt là một sự thiết sót lớn. Quán với không gian nhỏ hẹp nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Những lúc rảnh rỗi, mình cùng nhóm quý khách phi xe tới quán để thưởng thức món bún chả và ngắm dòng người xuôi ngược trên đường phố.
Tụi mình vừa bước vào quán thì cô chủ quán đã quảng cáo món bún chả của quán cô không cần nước mắm chỉ dùng muối và gia vị khác mà khách ăn vẫn khen ngon và tới đều đều thôi”. Quả thật, khi ăn tất cả bọn mình đều phải ngang nhiên vì không có nước mắm nhưng món bún chả vẫn ngon như thông thường. Tới với Thủ đô Hà Nội nhưng không thưởng thức món bún chả thì thật phí cả cuộc đời. Top 10 quán bún chả cửa xứ Hà thành dưới đây sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Đây là khu chợ chuyên về bún chả và nem nổi tiếng xứ Hà thành từ những năm 1900. Quán bún chả Sinh Từ nằm trên còn phố Sinh Từ ngày xưa (nay gọi là phố Nguyễn Khuyến). Vì vậy, quán có tên gọi là Sinh Từ cho đến ngày hôm nay. Khác biệt, quán bún chả này lưu truyền từ đời này qua đời kia của một dòng họ và được lưu truyền tới nay.
Đây cũng là một quán bún chả nằm ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội nhưng bọn mình thường hay ghé vào ăn để thưởng thức hương vị của tô bún chả rất ngon và giá cả cũng phải chăng thích hợp với người lao động dân gian cũng như bọn sinh viên tụi mình. Món bún chả Ngọc Khánh được khách hàng tuyệt hảo với món dưa được làm từ đu đủ xanh. Khác lạ du khách Hàn Quốc rất thích quán bún chả này vì với món đu đủ xanh có hương vị giống như món kim chi Hàn Quốc. Một tô bún chả tại 34 Hàng Than chỉ có giá 35.000 ngàn đồng nhưng về độ nhiều thức ăn trong tô thì vượt trội so với những nơi khác. Nếu như ở một số nơi khi nhìn vào tô bún chỉ được vài ba lát thịt và mấy cọng bún lào tèo thì tô bún chả 34 Hàng Than quý khách không phải lo về vấn đề này. Nếu muốn ăn thêm chả hoặc nem nướng bạn chỉ cần mua 5.000 đồng là thỏa sức thưởng thức.
Đặc biệt, nếu bạn thích ăn bún chả nhưng không muốn tới tại quán thì có thể smartphone quán sẽ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách du lịch. Giá một tô bún chả Sinh Từ từ 40.000 đồng tới 60.000 đồng. Quán bún chả Hương Liên có mặt ở xứ Hà thành từ 25 năm trước, là quán ăn có truyền thống lâu đời của Hà Nội. Chủ của quán bún được truyền từ đời này sang đời khác. Quán mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ, với giá cả rất dân gian từ 40.000 đến 60.000 đồng một tô. Món bún chả của Ngọc Khánh khi bưng ra cho khách chỉ có nước và ụ thịt, sau đó khách tự cho thêm tỏi, ớt, nước mắm và bún tùy theo khẩu vị của mình. Thịt được nướng trên bếp than rất ngọt và thơm tạo cảm giác thèm ăn khi ăn vào. Quán mở cửa vào lúc 9 giờ đến 14 giờ hàng ngày, giá của một tô bún chả chỉ từ 30.000 đồng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét