Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2020

Tản mạn về Phở Hà Nội ngày xưa

Muốn ăn bún riêu cua, bạn không thể tìm thấy trong thực đơn của nhà hàng hay hotel, nó chỉ có ở chợ và quán vỉa hè của Hà Nội. Nếu quý khách ăn một bát bún chả vào buổi sáng chỉ với giá 25.000 ngàn một tô, còn buổi trưa với phần ăn nhiều hơn sẽ có giá 30.000 đồng một tô. Ngoài ra, quán còn bán kèm them nem cua và rau ăn kèm với nem chua để phục vụ khách hàng. Quán bún chả hàng Quạt nổi tiếng nhờ những viên chả ngon, nướng trên bếp than vàng ươm. Chỉ cần gửi thôi cũng đã thấy ngon rồi, các khách du lịch hãy tới và thưởng thức hương vị tuyệt vời này khi có dịp về Hà Nội. Quán mở cửa vào lúc 11 giờ đến 14 giờ hàng ngày, giá của một tô bún chả chỉ từ 25.000 đến 40.000 đồng thích hợp với tất cả khách hàng.

Tụi mình vừa bước vào quán thì cô chủ quán đã quảng cáo món bún chả của quán cô không cần nước mắm chỉ dùng muối và gia vị khác mà khách ăn vẫn khen ngon và tới đều đều thôi”. Quả tình, khi ăn tất cả bọn mình đều phải ngang nhiên vì không có nước mắm mà món bún chả vẫn ngon như chung. Đến với Thủ đô Hà Nội nhưng mà không thưởng thức món bún chả thì thật phí cả cuộc đời. Top 10 quán bún chả cửa xứ Hà thành dưới đây sẽ khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Đây là siêu thị chuyên về bún chả và nem nổi tiếng xứ Hà thành từ những năm 1900. Quán bún chả Sinh Từ nằm trên còn phố Sinh Từ ngày xưa (nay gọi là phố Nguyễn Khuyến). Vì vậy, quán có tên gọi là Sinh Từ cho tới ngày hôm nay. Khác biệt, quán bún chả này lưu truyền từ đời này qua đời kia của một dòng họ và được lưu truyền tới nay.

Ngoài món bún chả tiệm bún còn nổi tiếng với chén nước mắm chấm chả rất vừa mồm. Với phương châm phục vụ của quán là: phục vụ nhanh chóng, ngon, bửa rẻ khiến khách vô cùng hài lòng khi vào quán. Vào buổi trưa nếu các khách du lịch tới đây sẽ thấy cảnh khách ra, vào nườm nượp, từ trong quán tới ra ngoài vỉa hè. Thương hiệu bún chả Sinh Từ bảo tồn và phát triển cho tới ngày hôm nay. Chủ quán bún chả cho biết ông muốn bảo tồn và phát triển món ăn bún chả đến khắp các vùng miền của của giang sơn. Bí quyết của món ăn này chỉ ở khâu tẩm ướp thịt heo theo bí quyết gia truyền riêng của quán.

Quán được bán sớm như vậy nhằm phục vụ bữa ăn sáng cho những người dân buôn bán ban đêm tại khu chợ hoa quả Long Biên. Quán bán ở đây đã được khoảng 15 tới 16 năm nay, quán mở cửa từ 6 giờ sáng tới 15 giờ chiều các ngày. Nếu các bạn đến Thủ đô Hà Nội có thể ghé quán bún chả Đắc Kim để thưởng thức món bún chả ngon của xứ Hà thành. Quán được với không gian nhỏ được trang trí đơn giản, không cầu kỳ, viên chức ở đây phục vụ một cách vồn vã và thân thiện. Món bún chả ngon, được làm từ thịt lợn ba rọi nạc và ba chỉ vai. Thịt được cắt thành từng miếng to rồi đem ướp với gia vị cho thấm. Khác lạ, thịt được ướp bằng nước được nấu từ 3 thìa đường và nước lọc để tạo màu vàng cho thịt khi nướng chứ không sử dụng phẩm màu.

Đây cũng là một quán bún chả nằm ngay trung tâm Thủ đô Hà Nội mà bọn mình thường hay ghé vào ăn để thưởng thức hương vị của tô bún chả rất ngon và giá cả cũng phải chăng phù hợp với người lao động dân dã cũng như bọn sinh viên tụi mình. Món bún chả Ngọc Khánh được khách hàng ấn tượng với món dưa được làm từ đu đủ xanh. Đặc biệt du khách Hàn Quốc rất thích quán bún chả này vì với món đu đủ xanh có hương vị giống như món kim chi Hàn Quốc. Một tô bún chả tại 34 Hàng Than chỉ có giá 35.000 ngàn đồng nhưng về độ nhiều thức ăn trong tô thì vượt trội so với những nơi khác. Nếu như ở một số nơi khi nhìn vào tô bún chỉ được vài ba lát thịt và mấy cọng bún lào tèo thì tô bún chả 34 Hàng Than quý khách không phải lo về vấn đề này. Nếu muốn ăn thêm chả hoặc nem nướng bạn chỉ cần mua 5.000 đồng là thỏa sức thưởng thức.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét