Chủ Nhật, 11 tháng 10, 2020

Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, gầy bỏng trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - travel news


Dân trí

Do các chuyến bay bị hoãn hủy vì đại dịch, gầy bỏng trai 11 tuổi quyết định đi bộ ròng rã rã suốt 3 tháng từ Italia sang Anh để tới thăm bà.Khoảnh khắc rét mướt của cậu gầy bỏng đi bộ suốt 3 tháng để được gặp bà

Câu chuyện cảm động của gầy bỏng trai đi bộ ròng rã rã suốt 93 ngày, vượt qua gần 2.800 km từ Italia sang Anh để thăm bà ngoại đang thu hút sự lưu ý trên mạng xã hội.


Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, bé trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - 1Cậu gầy bỏng 11 tuổi đi bộ gần 2.800 km, xuyên qua Italia, Thụy Sỹ và Pháp để sang Anh thăm bà

Đó là chuyện của gầy bỏng trai 11 tuổi Romeo Cox. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến các chuyến bay bị hoãn hủy. Do lâu ngày không gặp và muốn về thăm bà ngoại, nên Cox quyết định lên đường.


Chuyến đi của cậu có bố đồng hành. nhị bố con mở màn phát xuất vào ngày 20/6.


Họ đi từ Palermo (Italia), đi bộ xuyên qua Thụy Sỹ và Pháp. Trên đường đi, cả nhị còn đối diện với những khoảnh khắc nguy hiểm khi gặp phải đàn chó hoang, lạc đường một vài lần, phải ngủ dưới tổ ong vò vẽ và thậm chí có lúc đôi chân mở màn rớm máu, nhưng chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc.


Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, bé trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - 2Ngủ tạm trên đường đi

Trong chuyến phiêu lưu của mình, nhị bố con gặp và thuần hóa được một con lừa hoang, đặt tên là Pedro. Họ thậm chí đã quyên góp được 13.500 bảng Anh trợ giúp những người tị nạn gặp trên đường và tham gia tự nguyện ở một trại tị tạn tại Calais, miền bắc nước Pháp.


Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, bé trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - 3nhị thân phụ con còn thuần hóa một con lừa hoang làm “quý khách đồng hành”

Tới ngày 21/9, nhị bố con mới đi bộ tới quảng trường Trafalgar ở London, Anh. Nhưng Cox và bố còn trải qua 2 tuần cách ly mới được tới nhà bà ở Witney, Oxfordshire.


Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, bé trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - 4Cậu gầy bỏng được bà chờ sẵn ở cửa, dành tặng cái ôm thật chặt

Đoạn video ghi cảnh cậu gầy bỏng Cox trong dáng vẻ vội vã, chạy thật nhanh và lao vào vòng tay người bà đang chờ sẵn ở cửa nhà, khiến người xem xúc động. Bà của Cox cho biết rất tự hào về những gì cháu đã làm được.


"Khi gần về tới nhà bà, cháu bỏ lại bố rồi chạy nhanh và nhận được cái ôm của bà. Đó cũng là cái ôm tuyệt vời nhất từ trước tới giờ", cậu gầy bỏng trải lòng.


Chuyến bay hoãn hủy vì Covid-19, bé trai đi bộ gần 2.800 km để thăm bà - 5Fox đã sum họp với bà sau nhiều tháng ngày không được gặp vì Covid-19

Sau đó, nhị bà cháu cùng nhau trò chuyện, làm trứng và bánh mì nướng. Cox cho biết, suốt nhiều đêm cậu không ngủ được vì nhớ bà.


Chuyến đi bộ kéo dài hơn 3 tháng cũng được coi là trải nghiệm đáng nhớ với anh Phil, thân phụ của cậu gầy bỏng Cox. Anh cho biết trong tương lai sẽ lên kế hoạch những chuyến phiêu lưu tiếp theo cho nhị bố con.


Huy Hoàng


Theo DM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét