Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2020

Gần 2 triệu đồng cho một ngày cách ly tại KS hạng sang ở Hà Nội - travel news


Dân trí

TP Hà Nội đã phê duyệt cho 15 KS đăng ký làm nơi cách ly tập trung có thu phí; trong đó mức giá phòng dao động từ 1,2-5 triệu đồng/ ngày.Ngày 15/9, VN quyết định mở lại đường bay quốc tế, tới một số quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo đó, ước tính số lượng khách nhập cảnh hàng tuần vào VN khoảng 5.000 người, trong đó riêng Hà Nội tối đa là 2.200 khách/ tuần.


Lượng người đông khiến nhu cầu đăng ký các cơ sở KS làm nơi cách ly tập trung tăng cao.


san sớt với PV Dân trí, bà Ngô Minh Hoàng, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, tới thời khắc này, TP Hà Nội đã phê duyệt cho 15 KS với gần 1.552 phòng và 2.392 giường làm nơi cách ly tập trung có thu phí, dành cho người VN trở về từ nước ngoài và chuyên gia nước ngoài nhập cảnh.


Hiện có 10/15 KS đã và đang đón khách nhập cảnh. Công suất sử dụng phòng cách ly có thu phí tại các KS này trung bình khoảng 42,6%.


Cũng theo bà Hoàng, mức giá cách ly sẽ được căn cứ vào quy mô và hạng KS (từ 1-5 sao) tương ứng với các dịch vụ đi kèm nhưng sẽ không có định mức chung. 


Khảo sát của Pv Dân trí cho thấy, giá phòng tại các KS đăng ký làm nơi cách ly ở Hà Nội hiện dao động từ khoảng 1,2 triệu đồng tới 5 triệu đồng tùy phòng, chưa kể tiêu pha ăn bữa trưa, tối.


Tính trung bình, trong 14 ngày cách ly một du khách sẽ phải bỏ ra tối thiểu là 16,8 triệu đồng.


san sớt với PV Dân trí, bà Lê Thị Hiền, tổng giám đốc KS Mường Thanh Grand Xa La (1 trong 15 KS được cho phép làm nơi cách ly thu phí ở Hà Nội) cho biết, KS có tất cả 149 phòng và hiện có khoảng trên 200 khách đang thực hiện cách ly tập trung, công suất sử dụng vào khoảng 50-60%.


Gần 2 triệu đồng cho một ngày cách ly tại khách sạn hạng sang ở Hà Nội - 1

viên chức KS Mường Thanh Grand Xa La thực hiện đo thân nhiệt cho khách đăng ký cách ly. 


Theo đó, giá phòng thường tại KS này là 1,2 triệu đồng/ ngày, phòng VIP là 2 triệu đồng/ ngày. tiêu pha này chưa bao gồm phục vụ bữa trưa, bữa tối.


"Tất cả các quy định về phòng chống dịch đều được chúng tôi thực hiện nghiêm túc. Các bữa ăn được phục vụ tận phòng, khách có thể đăng ký ăn bữa trưa, bữa tối theo nhu cầu và trả phí riêng”, bà Hiền nói.


Tương tự, đại diện KS Wyndham Garden Hanoi cho hay, cũng đã dừng mọi dịch vụ và từ chối nhận khách ngoài từ ngày 9/9 để đón đoàn cách ly.


Hiện KS có 112 phòng và có sức chứa tối đa là 224 khách. Mức giá thấp nhất ở KS Wyndham Garden Hanoi cho một ngày cách ly khoảng 3 triệu đồng, chưa bao gồm bữa trưa và bữa tối.


Gần 2 triệu đồng cho một ngày cách ly tại khách sạn hạng sang ở Hà Nội - 2

viên chức KS Wyndham Garden Hanoi sẵn sàng bữa ăn cho đoàn khách.


“viên chức KS, viên chức y tế và công an luôn túc trực để kiểm tra sức khỏe cho khách. Bộ khăn trải giường, khăn tắm và quần áo của khách sử dụng được chúng tôi giặt với các loại chất tẩy rửa, dung dịch sát trùng theo đúng quy định để đảm bảo an toàn. 


Ngoài ra, toàn bộ rác thải sinh hoạt của khách hằng ngày cũng được xử lý nghiêm nhặt”, đại diện KS này nói.


Trong khi đó, ông Đỗ Văn Hiên, giám đốc KS Bình An 1 và Bình An 3 (Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, giá phòng trọn gói cho một ngày cách ly khi tới đây là 2 triệu đồng đã bao gồm toàn bộ tiêu pha ăn sáng, trưa và tối. 


"Mức giá này được chúng tôi cân đối và tính toán với tiêu pha phục vụ, ăn uống, chi trả viên chức. Để phục vụ cho đối tượng khách cách ly tiêu pha đội lên rất cao, riêng tiền thuê viên chức cũng gấp 3 lần so với phổ quát. vì lẽ không chỉ phải cách ly cùng khách theo quy định, những viên chức này phải tập huấn, tuân thủ những quy định nghiêm nhặt ", ông Hiên nói.


Gần 2 triệu đồng cho một ngày cách ly tại khách sạn hạng sang ở Hà Nội - 3

KS Bình An (Sóc Sơn) - 1 trong những cơ sở đăng ký làm nơi cách ly có thu phí.


Hiện mỗi cơ sở của KS Bình An có khoảng 60-65 phòng đăng ký làm nơi cách ly tập trung cho khách, tỷ trọng lấp đầy phòng đạt trên 75%. 


Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Ngô Minh Hoàng cho biết, để tránh tình trạng việc nâng giá, phí dịch vụ tại các KS đón khách cách ly, Sở Du lịch đã yêu cầu 15 KS niêm yết công khai giá phòng, giá dịch vụ trên trang website của từng KS để chuyên gia nước ngoài, người nhập cảnh vào VN tìm hiểu, nắm được thông tin. 


Ngoài ra, Sở Du lịch cũng sẽ tiến hành phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra định kỳ, đột xuất các KS trong công việc phòng, chống dịch cũng như giá dịch vụ theo đúng cam kết của đơn vị. 15 KS tại Hà Nội được phép đón khách nhập cảnh, làm nơi cách ly Covid-19 có thu phí bao gồm: KS Hòa Bình; KS Sofitel Metropol; KS Inter Continental Hà Nội Westlake; KS Bình An 1; KS Bình An 3; KS Crowne Plaza West Hanoi; KS Lake Side; KS Silk Path Hà Nội; KS Toten Hữu Nghị; KS The Ann Hà Nội; Mường Thanh Grand Centre; KS La Belle Vie; KS Wyndham Garden Hà Nội; Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông); KS New Era.Hà Trang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét