Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2020

Hãng hàng không Đài Loan mở chuyến bay “không nơi tới” - travel news


Dân trí

Một hãng hàng không của Đài Loan đã mở chuyến bay không nơi tới, cho 120 hành khách được ngắm nhìn đảo Jeju (Hàn Quốc) từ trên không trước khi bay thẳng về.Theo Hiệp hội các hãng hàng không châu Á – thăng bình Dương, các hạn chế nghiêm nhặt về biên giới nhằm kiểm sát dịch Covid-19 đã khiến lượng du lịch quốc tế trong khu vực sụt giảm 97,5%.


Để có thêm doanh thu trong thời kì dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều hãng hàng không đã sáng tạo mở các chuyến bay tham quan khác lạ dành cho du khách.


Vào ngày 19/9 vừa qua, chuyến bay của hãng hàng không Tiger Air – đơn vị giá rẻ thuộc hãng hàng không lớn nhất Đài Loan là China Airline, đã cất cánh từ sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Bắc và bay tới đảo Jeju của Hàn Quốc nhưng không hạ cánh nhưng bay vòng thấp để hành khách có thể ngắm nhìn hòn đảo từ trên cao trước khi bay trở lại Đài Loan.


“Tôi cảm thấy như mình đã không ra nước ngoài trong một thời kì dài và tôi nghĩ chuyến bay này rất khác lạ. Nó có lợi cho cả hành khách và hãng hàng không”, hành khách Chen Shu-tzu, 43 tuổi, cho biết.


khác lạ, một số hành khách đã mặc bộ y phục truyền thống của Hàn Quốc trên chuyến bay.


Hãng hàng không Đài Loan mở chuyến bay “không điểm đến” - 1Hành khách mặc y phục truyền thống Hàn Quốc trước khi lên chuyến bay. Ảnh: Chen Shu-tzu/Handout via Reuters.

Các hành khách và viên chức hãng hàng không đã tự sướng trước khi chuyến bay cất cánh. Trên tay họ cầm tấm đại dương viết bằng tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Anh: “Hàn Quốc đang nhớ các quý khách. Chuyến bay của hãng hàng không Tiger Air cất cánh”.


Trong khi du lịch quốc tế vẫn u ám thì du lịch nội địa ở Đài Loan lại đang bùng nổ vì đây là nơi đang kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tốt.


Các chuyến bay tới các hòn đảo ngoài khơi ngập nắng và bờ đại dương phía đông hiểm trở của Đài Loan luôn đông khách. Hãng hàng không Tiger Air còn phải thuê một số tàu bay để tăng cường cung ứng cho các tuyến nội địa.


Phương Linh


Theo Reuters

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét