Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2020

Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - travel news


Dân trí

Một số khu vực ở Nepal chịu cảnh mưa lớn gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong những ngày qua.Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy

Đoạn video thu hút hàng chục nghìn người xem, ghi lại khoảnh khắc người đi xe máy bị nước lũ cuốn trôi trên đoạn dốc cao ở huyện Dhading, miền trung của Nepal hôm 20/7 vừa qua.


Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 1Nước lũ chảy xiết, cuốn trôi cả người đi xe máy xuống dưới

Hình ảnh do các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho thấy, người đàn ông tài xế máy thận trọng đi qua đoạn dốc cao đang ngập nước. Nhưng dòng nước xoáy mạnh như thác chảy đã cuốn trôi cả người cả xe xuống phía dưới.


Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 2Nạn nhân được một người đàn ông nhảy xuống giải cứu

Một người đàn ông khác đã quyên sinh nhảy xuống để giải cứu nạn nhân. Sau đó, đội cứu hộ ở gần đó đã kéo được chiếc xe lên cao.


Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 3Sau đó chiếc xe máy cũng được đội cứu hộ kéo lên cao

Trước đó vào ngày 19/7, chính phủ Nepal đã yêu cầu người dân sống dọc khu đồng bằng phía nam phải cảnh giác với mưa lớn được dự đoán sẽ xảy ra liên tục.


Tính từ hồi đầu tháng 6 tới nay, lũ quét và lở đất đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, làm hỏng cầu đường, nhà cửa công cộng, khiến ít nhất 134 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.


Lũ lụt hoành hành, cuốn trôi cả người đang đi xe máy - 4Lũ lụt ở Nepal kể từ tháng 6 tới nay khiến hư hại nhiều cầu đường, nhà cửa công cộng

Mùa mưa tại Nepal kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9 hàng năm. Mưa lớn diện rộng khác lạ ở các khu vực vùng núi thường kéo theo hiện tượng lũ lụt và sạt lở đất.


Huy Hoàng


Theo Global News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét