Thứ Hai, 27 tháng 7, 2020

Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay sẽ xử lý thế nào? - travel news


Dân trí

Với những du khách quốc tế mang theo thực phẩm không khai báo sẽ bị tịch thu song song nhận mức phạt theo quy định. Vậy với số đồ ăn bị thu lại sẽ xử lý thế nào?Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay sẽ xử lý thế nào?

Ellie Scaffa, chuyên viên giám sát của Cục thương chính và biên phòng Mỹ (CBP), là người nhận nhiệm vụ xử lý những món đồ ăn trái phép của du khách bị tịch thu ở sân bay. Với công việc này, cô thường xuyên nhận phải những lời đe dọa từ khách quá khích.


“Tôi từng bị người Haiti sử dụng tà thuật để trù ẻo vì đã tịch thu số đồ ăn của họ. Hay khi thu xoài của những hành khách tới từ Jamaica, họ dọa sẽ lấy mạng tôi”, cô Scaffa kể lại những sự cố trong công việc của mình.


Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay sẽ xử lý thế nào? - 1Những món hàng hóa không khai báo tại sân bay bị thu giữ và phân loại

Hiện Scaffa đang làm việc tại sân bay quốc tế John F. Kennedy. Đây vốn là một trong những sân bay lớn tại Mỹ, với những tháng có thể đón tới 1,5 triệu lượt khách.


“Chúng tôi tịch thu đồ ăn của khách không phải vì chúng có hại cho nhân loại, nhưng mà có thể gây hại tới động thực vật. Với trái cây và rau củ, quý khách có thể phải xử lý 200 – 300 kg mỗi ngày. Mỗi mùa, mỗi dịp lễ tết, số thực phẩm bị tịch thu lại khác nhau. Với những món đồ bị thu sẽ để vào thùng chuyên dụng, đẩy khắp sân bay rồi mở màn quá trình tiêu hủy”, chuyên viên Scaffa cho biết.


Đồ ăn của du khách bị tịch thu ở sân bay sẽ xử lý thế nào? - 2Hàng hóa được kiểm tra xong, chúng được đưa vào máy nghiền nát

Được biết, những trái cây hay rau củ có lỗ sẽ được các chuyên viên kiểm tra xem có sâu bọ ẩn núp trong đó hay không. “Đây là việc chúng tôi phải làm để bảo vệ ngành nông nghiệp của Mỹ”, chuyên viên này nhấn mạnh.


không những thế, các chuyên viên của CBP còn có sự tương trợ đắc lực từ những chú chó nghiệp vụ. Họ cùng “người quý khách tư chân” này có nhiệm vụ ngăn chặn số hàng hóa trái phép vào lãnh thổ Mỹ. Ước tính, tại sân bay John F. Kennedy, khoảng 1000 kiện hàng hành lý kiểm tra mỗi giờ.


Sau khi số hàng hóa được kiểm tra xong, chúng được đưa vào máy nghiền nát. Trong khi đó, nhóm hàng hóa có nguồn gốc từ động vật sẽ bị mang đi tiêu hủy.


Huy Hoàng


Theo GBStory/ Business Insider

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét