Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu” - travel news


Dân trí

Để đảm bảo an toàn trước mùa dịch Covid-19, viên chức các quán bar trong phố đèn đỏ ở Tokyo, Nhật quý khách dạng, được khuyên không nên xúc tiếp quá thân thiện với khách.tìm hiểu phố đèn đỏ ở Tokyo, Nhật quý khách dạng

Khi đại dịch Covid-19 chưa kết thúc nhưng cuộc sống về đêm ở các khu phố đèn đỏ tại thủ đô Tokyo, Nhật quý khách dạng, vẫn hoạt động. Nhằm đảm bảo an toàn, chủ kinh doanh cũng như viên chức quán bar phải đưa ra quy tắc riêng.


Không san sẻ đồ ăn, không sử dụng chung bát đĩa, không ôm hôn, không ngồi sát nhau để tránh lây lan virus. Đó là những quy tắc được đặt ra yêu cầu tiếp viên phải thực hiện.


Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu” - 1Một khu phố vui chơi tiêu khiển về đêm ở Nhật quý khách dạng

“viên chức các quán bar cần nắm nguyên tắc khi phục vụ khách, hạn chế việc hôn quá sâu, chỉ nên hôn quý khách trai của mình”,  Shinya Iwamuro, một bác bỏ sỹ chuyên ngành sức khỏe đồng đội, đưa ra ý kiến.


Ở thời khắc ngày nay cho thấy, số ca nhiễm Covid-19 xuất hiện tăng thêm tại những khu tiêu khiển với người ở độ tuổi từ 20 tới 30. Trước đó, Thị trưởng TP Tokyo, ông Yuriko Koike buộc phải nâng mức cảnh báo của TP lên mức cao nhất vào ngày 15/7.


Tiếp viên quán bar được khuyên tránh “hôn quá sâu” - 2Các tiếp viên được khuyến cáo nên tự nghiêm túc thực hiện nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho quý khách dạng thân và khách hàng

Với trường hợp Tokyo nhiễm thêm gần 300 ca Covid-19 mỗi ngày vào cuối tuần trước, các quan chức đã loại trừ những trường hợp du khách tới và đi khỏi thủ đô trong chiến dịch chính phủ kích cầu nhằm khôi phục du lịch nội địa.


Ước tính hiện có khoảng 1 triệu người Nhật làm việc về đêm trong các khu vui chơi tiêu khiển, phố đèn đỏ…


Masayuki Saijo, Giám đốc virus học tại Viện truyền nhiễm quốc gia, cho rằng, việc phân biệt đối xử với mọi người dựa trên nơi họ làm việc là không thích hợp. “thời cơ nhiễm bệnh từ người này sang người khác là như nhau, không có gì khác nhau so với làm việc ngày hay đêm”.


Trong khi đó, Kaori Kohga, đại diện của Hiệp hội kinh doanh phố đèn đỏ tại Tokyo, cho biết nhóm của cô đã soạn thảo quy tắc an toàn riêng cho các thành viên, bao gồm cả việc khử trùng micro trong các phòng karaoke, khuyến khích đeo khẩu trang…


Quốc Việt


Theo Japantimes

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét