Thứ Hai, 31 tháng 8, 2020

Dao Tây Tạng có gì khác lạ nhưng giá đắt ngang với một ngôi nhà? - travel news


Dân trí

Một con dao Tây Tạng quý có thể bán với giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng).Con dao Tây Tạng có gì khác lạ nhưng giá đắt ngang với ngôi nhà?

Thị trấn Yiong thuộc Nyingchi ở Tây Tạng vốn nổi tiếng với nghề làm dao. Con dao vốn là vật dụng rất quan yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Tây Tạng. Đi cùng chiều dài thời kì, những con dao ở thị trấn Yiong cũng có lịch sử tới gần 400 năm.


Dao Tây Tạng có gì đặc biệt mà giá đắt ngang với một ngôi nhà? - 1Cận cảnh một con dao Tây Tạng

Dao Tây Tạng nổi tiếng nhờ làm từ chất liệu khác lạ và sự kỳ công khôn khéo của người thợ thủ công. Vật liệu tạo nên dao làm từ 3 loại sắt lấy từ một ngọn núi ở địa phương. Phần cán dao có lớp da cá và làm từ gỗ - vật liệu từ những khu rừng nguyên sinh ở thị trấn Yiong.


Dao Tây Tạng có gì đặc biệt mà giá đắt ngang với một ngôi nhà? - 2Do làm từ những chất liệu không đâu có được lại rất kỳ công, nên dao Tây Tạng có giá thành đắt đỏ

Một đặc điểm khác nhau ở những con dao Tây Tạng đó là có các sọc màu như cầu vồng trên bề mặt, nên chúng còn gọi là "dao cầu vồng". không chỉ có vậy, thời kì để tạo ra một vật phẩm rất lâu công. Thông thường, người thợ rèn phải mất khoảng một tháng để làm ra một con dao.


Và điều khiến nhiều người xem xét đó là giá thành của chúng đều rất đắt đỏ. Theo lời san sớt từ người địa phương, một trong những nguyên nhân đó là vật liệu làm dao không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên toàn cầu. Với một con dao quý hiếm, còn gọi là "dao vua", có thể bán với giá 100.000 USD/con (khoảng 2,3 tỷ đồng).


Quốc Việt


Theo CGTN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét