Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2020

“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - travel news


Dân trí

Chương trình thị thực “trả tiền để ở lại” dành cho người nước ngoài xem ra càng thêm sức thú vị, bởi vì Thái Lan được tiến công giá là tương đối thành công trong nỗ lực kiềm chế Covid-19.“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - 1

Visa Tinh hoa đem lại cho chủ sở hữu tư cách tạm trú dài hạn và những đặc quyền khác. (Ảnh: huahin-realestate)


“Thailand Elite Card” (Visa Tinh hoa của Thái Lan, có thể hiểu nôm na như thẻ VIP) là chương trình thị thực (visa) dành cho những người nước ngoài phong phú, các nhà đầu tư và những nhóm tạm trú dài hạn.


Những ai muốn có tư cách thành viên mang thẻ VIP này để được cấp visa 5 năm và còn có thể gia hạn, cần chi từ 500 ngàn tới 2 triệu Baht (16 ngàn tới 62 ngàn USD).


“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - 2

Visa Tinh hoa đã tồn tại từ 17 năm qua. (Ảnh: thailandeelite)


Visa Tinh hoa còn đem lại cho chủ sở hữu một số đặc quyền, cao nhất là đi lại bằng xe Limousine, thuê tàu bay và du thuyền, khám sức khoẻ, chơi tại các sân golf “xịn” nhất Bangkok, Phuket và Pattaya.


Trong tình hình hiện nay khi biên giới nhiều nước chưa mở cửa trở lại và du lịch toàn cầu vẫn bị đình trệ, xem ra đây là thời khắc tồi tệ nhất với một chương trình visa.


“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - 3

Các giải pháp phòng chống Covid-19 tương tác lớn tới nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch của Thái Lan, với dự đoán suy giảm khoảng 8,5% năm nay. (Ảnh: Kua Chee Siong).


Nhưng “Thailand Elite Card” vốn đã tồn tại từ 17 năm qua, vẫn được giới chuyên môn dự báo khả quan là sẽ thu hút thêm 2.288 người đăng ký mới trong năm tài khoá này (tính tới tháng 9/2020); tăng 6,8% so với năm trước và doanh thu có thể tăng 7,7% lên 1,4 tỷ Baht.


ngày nay số người nước ngoài sống tại Thái Lan bằng các loại visa khác đã chiếm tới 70% số người đăng ký “Thailand Elite Card” năm nay, chủ yếu bởi vì người ta thấy rằng theo cách này tốt hơn là phải đi lại nhiều lần và mất thời kì hoàn thiện các thủ tục cho các chuyến đi ngắn ngày.


“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - 4

Thêm nhiều cư dân Hong Kong đăng ký chương trình trú ngụ dài hạn tại Thái Lan. (Ảnh: asia.nikkei/Reuters).


ngày nay điều kiện đi lại đang bị hạn chế, nhưng theo nhận xét của ông Somchai Soongswang - chủ toạ đơn vị điều hành thẻ Thailand Privilege Card Co - ngày càng nhiều người giàu nước ngoài muốn có thêm vị trí sống an toàn và thoải mái để “tránh” Covid-19, nhưng Thái Lan được coi là một trong những lựa chọn tốt.


“Visa Tinh hoa” nhằm thu hút thêm nhà giàu nước ngoài tới Thái Lan - 5

Du khách Trung Quốc tại bờ hồ Phang-Nga tháng 1/2020. Nay có nhẽ họ cần tìm lối đi khác sang Thái Lan. (Ảnh: asia.nikkei/Reuters)


Ông Somchai cho biết thêm: Cùng với việc Thái Lan đang tìm cách sút giảm các hạn chế, đơn vị của ông cũng sẽ thực thi một số giải pháp nhằm thu hút thêm người nước ngoài đăng ký năm 2021, khác lạ là với nguồn khách hàng tiềm năng từ Hong Kong và Australia.


Linh Lê


Theo StraitsTimes/Bloomberg

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét