Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2020

Phố cổ Hội An “vắng vẻ” giữa lúc dịch bùng phát - travel news


Dân trí

chung trong những ngày cuối tuần, phố cổ Hội An tấp nập du khách tham quan. Những ngày dịch Covid-19 bùng phát, Hội An vắng lặng, vắng vẻ, thỉnh thoảng mới có vài chiếc xe máy, xe đạp…Từ ngày 31/7, toàn TP Hội An có lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động ở Hội An đều dừng lại, du khách cũng không còn tới tham quan, du lịch.


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 1

Phố cổ Hội An vắng tanh trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 2


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 2

Dòng sông Hoài thơ mộng tấp nập giờ không có bóng vía của con thuyền nào trên sông


Là một TP du lịch nổi tiếng, Hội An mỗi năm đón hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước; sau khi đợt dịch Covid-19 trước tiên lắng xuống, phố cổ lại sôi động đón du khách trong nước tới tham quan, du lịch.


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 3

Nhà nhà cửa đóng then cài


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 4

Chùa Cầu vốn tấp nập, nay cũng vắng bóng du khách


Rồi đợt dịch lần thứ 2 bùng phát, nhiều khu dân cư ở Hội An được phong tỏa vì có nhiều ca mắc, cả TP Hội An được lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hoạt động du lịch Hội yên tĩnh hơn bao giờ hết. 


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 5Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 6

Đường phố thơ mộng, thoáng đoãng 


Nhà hàng, KS, quán cà phê, quán ăn đặc sản nổi tiếng ở Hội An đều đóng cửa; các tiệm may áo xống lấy liền, những điểm tham quan, check-in cũng tạm thời đóng cửa ngưng phục vụ, nhiều nhà dân buôn bán nhỏ trong phố cũng cửa đóng then cài, phố xá vắng vẻ…


Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 7Phố cổ Hội An “đìu hiu” giữa lúc dịch bùng phát - 8

Những con phố vắng bóng người


Trao đổi với phóng viên, chủ một khu chợ may đo ở phố cổ cho hay, lần dịch trước phố xá cũng vắng tanh; khi dịch lắng xuống được vài tháng, du khách vừa đông trở lại thì đợt dịch thứ 2 bùng phát, việc kinh doanh buôn bán ở phố cổ tạm ngưng nên rất nan giải.


Phố xá Hội An vắng tanh. Clip của độc giả Khoa Trần quay ở phố cổ ngày 16/8.


“Dù nan giải nhưng chúng tôi chấp hành tốt các quy định của quốc gia để phòng, chống dịch. Chúng tôi đóng khu chợ, cho viên chức nghỉ hết để cùng với quốc gia chống dịch. Hy vọng dịch nhanh chóng qua đi để du khách quay trở lại, phố xá lại đông đúc như xưa…”, chủ khu chợ san sẻ.


Công Bính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét